View Single Post
  #1  
Old 08-05-2011, 09:03 PM
deptraikoloithoat's Avatar
deptraikoloithoat deptraikoloithoat is offline
Badoyau Thủy
 • Đang chơi: TS Taiwan miễn phí (FREE)
 • Server: 10
 • Tên nhân vật: BíchTuyền
 •   Level: 16 [Level]
  Sức sống: 0 / 393
  Hoạt động: 106 / 8605
  Kinh nghiệm: 72%

  Tham gia: Apr 2011
  Nơi Cư Ngụ: An Giang
  Tổng số bài gởi: 320
  Thanks: 340
  Thanked 286 Times in 76 Posts
  TSĐ: 37,159
  deptraikoloithoat is on a distinguished road

  Huy hiệu của tôi

  Default Bảng skill cơ bản 4 hệ và Hướng dẫn cách nâng skill

  Bảng skill cơ bản 4 hệ và Hướng dẫn cách nâng skill


  1. Hệ Địa


  Địa
  Nhân loại ai cũng có sự tôn trọng vô hạn đối với mảnh đất sống này, nên các vua chúa của các thời đại đều có lễ cúng tế Thần Đất, chính bởi vì sự nhân từ của Thần Đất đã phù hộ cho thường dân, nên thuộc tính hệ Địa đã sinh ra từ đây.
  Đa số là các tuyệt kỹ liên quan đến đất đai và cây cỏ, dựa vào năng lượng trong đất, mà phát triển uy lực trong tuyệt kỹ công kích đến mức tối đa, tuyệt kỹ cấp cao sẽ có được năng lực phòng ngự với sức chịu đựng mạnh mẽ.

  Skill Cơ bản
  Skill trong game Ts online chia theo dạng nhánh cây,nếu bạn cần học một skill mạnh nhất ( cuối nhánh cây ) bạn phải học những skill trước nó. Và skill lúc nào cũng chia theo hai nhánh (thường một nhánh hỗ trợ atk và một nhánh hỗ trợ int).Hệ Địa với khả năng phòng ngự tốt nên skill cũng chia thành một nhánh chuyên hỗ trợ trong những cuộc chiến nãy lửa (nhánh phải) và một nhánh gây ra sát thương theo int (nhánh trái).

  1.Nhánh hỗ trợ(bên phải):Bạn nên tăng đến skill cuối cùng là Kính ( full 5 điểm ) và cũng rất cần thiết tăng Kết giới full ( 10 điểm).Ở nhánh hỗ trợ này đã có sẵn skill gây dmg theo atk (Địa nha) và skill khống chế đối thủ (Cây tinh), khuyên bạn chỉ nên để 1 điểm ở những skill này bởi vì bạn chuyên về hỗ trợ nên dmg gây ra sẽ ko lớn.Khi có một số point skill dư khá nhiều bạn nên tăng qua Ẩn Mình của hệ Phong, đây là một skill rất lợi hại trong những trận pk.Và là một char hỗ trợ rất good khi bạn quyết định năng lên Giải trừ của hệ Thủy.

  2.Nhánh int(bên trái):
  Tất nhiên một điều bạn phải nâng max một trong hai skill toàn thể là Long trời lở đất hoặc Vạn mã phi đằng.Tùy theo sở thích mà bạn chọn skill nào,tuy nhiên Long trời lỡ đất vẫn là lựa chọn tốt hơn vì gây ra sát thương cao hơn.Bạn cũng nên học Thái sơn áp đỉnh - skill int đơn thể mạnh nhất của Địa.Để phục vụ train lv cho tốt thì ko thể bỏ Thanh lưu.Nếu thích gây sát thương bạn học qua đường bão Phong của hệ Phong,hoặc làm một tay buff thứ "n" trong team khi nâng qua skill hệ Thủy là Toàn trị liệu và hồi sinh."


  --------------

  2. Hệ Thủy  Thủy
  Trong thời đại các vua chúa từ hồi xa xưa, Thủy Thần Công Công và đứa con của hoàng đế Chuyên Tư tranh đọat ngôi vị, bất chợt đụng vào Bất Chu Sơn, trụ cột chống trời, và đã làm gãy trụ cột đó, mực nước trên thiên hà đổ xô xuống, tạo nên một trận lũ kinh khủng, Thủy Thần Công Công vì muốn chuộc lại tai họa mà mình gây ra, nên đã biến lượng nước thành sức mạnh bảo vệ cho nhân dân, đây chính là cõi nguồn của thuộc tính hệ Thủy.
  Hiệu quả của kỹ năng thủy hệ đa phần chú trọng công năng bổ huyết và trị liệu, thì hiệu quả toàn thể của kỹ năng hệ thủy không giống các kỹ năng thuộc tính khác có nhiều chiêu thức công kích mạnh để học tập, những trạng thái công kích của thuộc tính thủy luôn luôn có thể khiến cho người chơi xoay chuyển tình trạng chiến sự khốc liệt, trong tác chiến toàn đoàn càng có thể hiện rõ tính quan trọng.

  Skill Cơ bản
  Nếu hệ Địa hỗ trợ team bằng những skill bảo vệ rất kiên cố và chắc chắn thì hệ Thủy,được cho là hệ có sức tấn công yếu nhất, nhưng lại là hệ có những skill hỗ trợ ko thể thiếu trong một pt trong các cuộc chiến với NPC hay pk.Skill hệ Thủy cũng chia ra hai nhánh,một nhánh chuyên hỗ trợ (phục hồi) và một nhánh gây ra sát thương.Thường một char hệ Thủy rất nên học tất cả các skill của hệ Thủy.Vì thế mình sẽ ko chia theo nhánh skill,mà sẽ phân chia theo dạng Thủy mà nhiều người chơi đã từng chơi.

  1.Thủy theo nhóm skill atk: dạng Thủy này ít được ưa chuộng nhưng không phải không hay.Điều tất nhiên bạn cần phải nâng skill atk duy nhất của Thủy - Dũng tuyền (nên tăng 10) và skill trói tốt nhất trong game Ts Online - Băng phong (tất nhiên phải max).Và để đa dạng cách đánh bạn rất nên tăng hai skill atk của hai hệ khác mà bạn có thể học được - Hỏa kiếm và Địa Nha (bạn ko nên tăng lên Bạch Hồng quán nhật,tốn quá nhiều skill point mà sát thương gây ra cũng ko cách biệt quá lớn so với Hỏa kiếm).Thủy theo atk có vẻ là hơi dư point skill so với hai dạng Thủy còn lại (mình sẽ đề cập sau),số point skill dư đó bạn nên lên Hồi Sinh(giải trừ) rất tiện lợi trong việc train lv hoặc Kết Giới (tùy theo team của bạn cần gì mà bạn nên đáp ứng).
  2.Thủy theo nhóm skill int+buff: đây chính là dạng Thủy được nhìu người ưa chuộng nhất,và cũng rất cần thiết trong một team.Nếu như bạn đang chơi solo và cần kiếm vài người chơi khác để lập một team thì khuyên bạn nên chơi hệ Thủy theo dạng này.Tất cả skill Thủy đều không thể thiếu đối với char Thủy này,bạn nâng tất cả skill cuối của Thủy:Băng Phong,Toàn Trị Liệu,Toàn hồi ma,hồi sinh lên 10;ko nhất thiết nâng Giải trừ.Số point skill dư còn lại bạn nâng qua Hỏa Tiễn để thuận lợi train lv hoặc Ném đá (tùy yêu cầu của team
  3.Dạng Thủy "trâu": Dạng này cũng rất hiếm người chơi và char theo dạng này ko đc linh hoạt cho lắm,những người chơi khác thường gọi char Thủy này là Cự Thú.Thủy dạng này chỉ là "cải biên" của Thủy int - buff nên cách nâng skill giống nhau(các bạn có thể tham khảo phía trên).
  4.Dạng Thủy chuyên Hỗ trợ: Cách nâng skill như sau:Giải trừ,Hồi Sinh,kết giới đều full.Tại sao ở đây lại ko nhắc đến băng Phong ? Khi lên Kết Giới bạn đã có một skill khống chế đối thủ cũng đáng gớm - Cây tinh.Vì thế tăng lên Băng Phong rất hao tốn point skill,số point đó bạn có thể tăng Toàn trị liệu và toàn hồi ma thì rất thích.

  Thủy là hệ đa dạng nhất trong cách tăng skill và status(trạng thái),4 dạng Thủy trên chỉ là mình rút ra từ những người chơi trước,các bạn có thể tham khảo để tăng cho char hệ Thủy của mình một cách phù hợp nhất cho team.

  --------------

  3. Hệ Hỏa  Hoả

  Trong thời xa xưa Hỏa Thần không nhẫn tâm trông thấy cuộc sống ăn long ở lỗ của nhân loại , bèn truyền Hỏa Chủng xuống , để nhân lọai có thể dùng lửa nấu thức ăn, nhưng không ngờ một số người với năng khiếu bẩm sinh, dần dần có thể khống chế được năng lực của Hỏa Diệm…
  Đặc kỹ của thuộc tính thánh linh hệ Hỏa là sự công kích trực tiếp, dựa vào uy lực lớn mạnh của Liệt Hỏa, mà phát triển lực phá hoại của đặc kỹ hệ này đến mức tối đa. Cường điệu trực tiếp công kích, các chiêu thức được phát sinh bởi các cách lợi dụng hỏa diện, không những chiêu thức công kích phong phú, mà lực công kích cũng biểu hiện một cách xuất sắc.

  Skill Cơ bản

  Skill hệ Hoả chia ra làm 2 nhánh: atk và int

  * Nhánh ATK: bạn sẽ nâng theo đường Bạch Hồng Quán Nhật, và chỉ nên nâng max Bạch hồng mà thôi. Như vậy ngay ở lv 50 bạn vừa có skill Hoả tiễn để train lv, vừa có skill atk đơn thể mạnh nhất hệ Hoả, nếu kết hợp với ngọc Bạch hồng thì các đối thủ khác sẽ phải dè chừng. Trong quá trình luyện lv bạn có thể học thêm Thanh Lưu thuộc nhánh Thuỷ, khi luyện lv mặc đồ int, như vậy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Khi lv đã đủ, bạn có thể đi theo nhánh atk Phong, học Huyền Kích , Loạn Kích (mình sẽ nói rõ hơn trong phần hệ Phong) nếu bạn thích sức sát thương lớn nhất.
  * Nhánh INT: gần như là chân lý, bạn nên học max Liêu Nguyên Hoả, skill toàn lợi hại nhất của acc chưa chuyển sinh. Nhưng trước đó, bạn nên rẽ qua 1 chút, học lên Hoả tiễn trước để tiện việc train lv (chỉ cần học lên 1 là đủ, nếu thiếu dame thì hãy nên lên mức cao hơn). Và vì đi theo int, việc học thêm Thanh Lưu gần như là bắt buộc (cũng chỉ ở mức 1 mà thôi). Đối với skill đơn thể, bạn có thể nâng theo đường Tam Vị Chân Hoả, nhưng có lẽ không cần thiết, thay vào đó bạn chỉ cần nâng max Bát Diện Hoả Luân. Sức mạnh giảm sút không đáng kể, nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều skill point.
  - Sau khi học xong nhánh Hoả, bạn có thể đi theo nhánh Thuỷ, học max Băng phong (skill trói lợi hại nhất trong tất cả các skill khống chế), hoặc theo nhánh Phong học Huyền Kích cho tiết kiệm (Huyền Kích thì không cần phải nâng max). Nếu team bạn thiếu Thuỷ, bạn có thể học Toàn Hồi Trị Liệu, Toàn hồi ma thuật, Hồi sinh... để trở thành "y tá" cho cả team.

  --------------

  4. Hệ Phong

  Phong và địa là 2 hệ trung tính , atk kô cao nhưng kô bèo , vì vậy phong , địa có nhiều điểm khá giống .
  Skill cơ bản

  .Nếu theo atk :Cần & nên max loạn kích , huyền kích , rồi thêm phân thân nữa là ngon , sau đó qua hỏa học bạch hồng cũng đc , hay về địa học kết giới cũng không sao .

  .Nếu theo int :Cũng học tới loạn kích , nhưng không cần max làm gì , nhưng cần max huyền kích àh và chắc ăn thì max tuyền phong luôn , rồi cả ẩn/phân thân nữa , sau đó với phong int học phong hỏa liêu nguyên là lợi nhất , và sau đó thì .......

  --------The End--------

  -TSVN Team Thân-
  Chữ kýcủa deptraikoloithoat


  TS ơi...!
  Ta yêu người mãi mãi...!
  Tài sản của deptraikoloithoat
  Đại Kiều reborn 2 Điêu Thuyền reborn 2 Tư Mã Ý Gia Cát Lượng Lục Tốn Bàng Thống Tôn Thượng Hương reborn 2 Tiểu Kiều reborn 2 Ba Đậu Yêu Tâm

  thay đổi nội dung bởi: maygiat, 02-09-2013 lúc 01:58 AM
  The Following 30 Users Say Thank You to deptraikoloithoat For This Useful Post:
  Billy (08-06-2011), BK-Karamen (02-03-2012), canloimat (18-09-2011), cuteb0 (20-06-2014), darkprince238248 (13-06-2011), drakien (05-04-2014), FuộcNhún (25-05-2012), Hiroshi (30-11-2012), hoaianpl (11-08-2013), huntercity (19-11-2011), JatYet (26-01-2012), KieuPhong (02-07-2014), kisithanrong (04-12-2012), Kun (20-07-2011), LilNothing91 (11-11-2012), luuhuuduc (13-11-2012), lyduythao (07-06-2013), maygiat (18-08-2011), motcuc (20-02-2012), MrSillyZ (15-03-2012), ngoalong_hl (28-01-2012), nhocburin (02-09-2013), Nxlute19 (20-06-2011), Sou (22-12-2011), Tuấn Mít Tờ (04-09-2011), tuoihugo (06-07-2011), vietlion (03-09-2012), vn00850858 (10-01-2014), xindcdau (22-05-2012), zoikute (07-08-2013)